Cách vệ sinh lò nướng bằng tay

Chúng ta đều biết rằng phải tốn không ít thời gian để làm vệ sinh lò nướng sau khi nấu ăn cho gia đình hay bạn bè. Việc vệ sinh lò bằng tay sẽ hoàn toàn đơn giản nếu như bạn biết cách vệ sinh đúng. Hãy tham khảo bài viết sau để giữ lò nướng của gia đình luôn sạch sẽ mà không lo tốn thời gian làm vệ sinh.

1. Phía trước bảng điều khiển

Nước nóng và một chút xà phòng. Lau sạch với một miếng khăn rửa chén rồi lau khô lại với một miếng vài mềm. không sử dụng sản phẩm lau kinh hoặc dao dạo kính chuyên dụng

2. Thép không gỉ

Nước nóng và một chút xà phòng: Lau sạch với một miếng khăn rửa chén  và sau đó lau khô bằng một miếng vài mềm. Lau ngay những vết bẩn dạng nước , mỡ, hoa ngô, trứng hoặc các vết bẩn màu trắng vì sự ăn mòn có thể xảy ra do các vết bẩn này



3. Các tấm bằng kính

Sản phẩm vệ sinh kính: Sử dụng miếng vải mềm, không được sử dụng dao cạo kính

4. Màn hình hiển thị

Sản phẩm làm sạch kính: Sử dụng vải mềm để lau sạch. Không sử dụng cồn, giấm hay các chất tẩy có tính axit hay có tính ăn mòn.

5. Các tấm bằng kính trên cửa lò

Sản phẩm vệ sinh kính: Sử dụng  miếng vài mềm, không được sử dụng dao cạo kính

6. Bền trong khoang lò

Nước nóng với một chút xà phòng  hoặc nước với giấm. Lau sạch với miếng khăn rửa chén. Nếu bên trong rất bẩn cần phải sử dụng sản phẩm vệ sinh của chất liệu thép không gỉ hoặc loại đặc biệt dành cho lò nướng. Chỉ lau chùi khi lò đã nguội

7. Tấm kính che ánh sáng của lò

Nước nóng với một chút xà phòng: Lau sạch với miếng khăn rửa chén

8. Cửa lò. Không được tháo

Nước nóng với một chút xà phòng: lau sạch với miếng khăn rửa chén, không được chà xát

9. Khay dạng lưới hoặc các thanh ray

Nước nóng với một chút xa phòng: ngân và lau sạch với miếng khăn rửa chén hoặc bàn chải

10. Các thanh trượt

Nước nóng với một chút xà phòng: Lau sạch miếng khăn rửa chén hoặc bàn chải. Không được ngân hay rửa trong máy rửa bát.

11. Các phụ kiện

Nước nóng và một chút xà phòng: Ngâm và lau sạch với miếng khăn rửa chén hoặc bàn chải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét